บทความ

” สินเชื่อบ้าน” ”  กู้เงินซื้อบ้าน “

        บ้านในฝันไม่ไกลเกินเอื้อม ด้วย 5 เทคนิคการขอสินเชื่อบ้าน เพื่อกู้เงินซื้อบ้าน

หนึ่งในการขอสินเชื่อบ้านอีกรูปแบบ ก็คือการเพื่อกู้เงินซื้อบ้าน เหมาะสำหรับคนที่มีที่ดินเป็นของตัวเองอยู่แล้ว โดยขั้นตอนการขอการกู้เงินซื้อบ้านนั้นจะมีความแตกต่างออกไปจากการกู้สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยอีกทั้งเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอสินเชื่อบ้านเพื่อกู้เงินซื้อบ้านนั่นก็แตกต่างออกไป รวมถึงขั้นตอนและสิ่งที่ต้องเตรียมตัวมากกว่าการกู้สินเชื่อบ้านในรูปแบบอื่นๆ

เรามี 7 เทคนิค การกู้สร้างบ้าน ให้ผ่านฉลุยมาฝาก มาดูกัน

  1. เครดิตบูโรรักษาให้ดี จะติดผ่อนบัตรเงินสด กู้เครื่องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้านิดหน่อย ก็กระทบบูโรได้ เพราะฉะนั้นต้องมีวินัย ดูและรักษาให้ดี
  2. เอกสารสำคัญสำหรับการกู้ซื้อบ้าน ต้องเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส โฉนดที่ดิน
  3. เลือกสถาบันการเงินที่มีสถานที่ตั้งใกล้กับบ้านที่จะสร้าง อันนี้สำคัญเพราะการตรวจสอบจะได้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพราะการกู้เงินซื้อบ้านนั้นจะเป็นลักษณะการเบิกจ่ายเงินค่าก่อสร้างเป็นงวด ๆ ซึ่งการเลือกสถาบันการเงินที่อยู่ใกล้ตัวก็จะทำให้การปล่อยกู้ การส่งเจ้าพนักงานมาประเมินการก่อสร้าง รวมไปถึงการติดต่อการกู้ต่าง ๆ สะดวกขึ้นมาก
  4. เดินเสตทเม้นท์ให้สวย ข้อนี้ใช้ได้ทั้งเจ้าของธุรกิจ รวมไปถึงพนักงานประจำด้วย เพราะธนาคารจะดูย้อนหลัง 3-5 ปีนั่นเอง อันนี้ช่วยเรื่องการสร้างความมั่นใจแก่สถาบันการเงินที่จะมั่นใจในการอนุมัติสินเชื่อบ้านให้แก่คุณ
  5. สำหรับพนักงานประจำ ควรทำการกู้เงินซื้อบ้านกับสถาบันการเงินที่มีบัญชีเงินเดือนอยู่ ข้อนี้ก็สำคัญเพราะเป็นอีกปัจจัยที่การันตีถึงความมั่นคงทางเรื่องการงานส่งผลถึงการเงินการผ่อนชำระนั่นเอง
  6. เลือกบ้านที่เหมาะสมกับความสามารถของตัวเอง ไม่ใช่เงินเดือน 20,000 ไปกู้เงินสร้างบ้านหลังละ 3,000,000 ล้านบาท ทำให้ต้องผ่อนค่างวดเดือนละเกือบ 20,000 บาท อันนี้ก็จะทำให้อนาคตลำบากแน่นอน
  7. มีผู้กู้ร่วม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผู้กู้ กู้สินเชื่อบ้านได้ง่ายขึ้น หลายครั้งที่รายได้ของเราอาจไม่ครอบคลุมกับวงเงินที่ต้องการขอกู้ หรืออาจเป็นเรื่องระยะเวลาในการทำงานที่สั้นเกินไป การมีผู้กู้ร่วมสามารถแก้ไขปัญหาในข้อเหล่านี้ได้ โดยส่วนมากผู้กู้ร่วมจะต้องเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เช่น พ่อ แม่ พี่น้อง สามี ภรรยา

ใครที่กำลังวางแผนในเรื่องของการกู้เงินซื้อบ้านอย่าลืมลองนำ 7 เทคนิคดี ๆ ไปปรับใช้กันดู เพื่อให้การกขอสินเชื่อบ้านของคุณผ่านฉลุยง่าย ๆ และจะเป็นเจ้าของบ้านแบบที่ฝันไว้

สินเชื่อบ้าน

ดอกเบี้ยบ้าน

รีไฟแนนซ์บ้าน